Tư vấn pháp luật thuế cho công ty có vốn nước ngoài

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 202 lượt xem Đăng ngày 21/11/2023 Chia sẻ:

Tư vấn pháp luật thuế cho công ty có vốn nước ngoài

Kế toán cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Nghiệp vụ kế toán nghiên cứu và phản ánh sự biến đổi của các loại tài sản, quá trình và kết quả sản xuất kinh doanh. Kế toán là hoạt động thu nhận, xử lý, phân tích và lập báo cáo sau đó truyền đạt thông tin tài chính, phi tài chính.

Với mục đích cung cấp lời khuyên hữu ích trong việc đưa ra quyết định kinh – tế xã hội của công ty, xí nghiệp cũng như đánh giá hiệu quả các hoạt động. Đây là bộ phận thiết yếu của mọi doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực và phạm vi.

Dịch vụ kế toán cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài làm những gì?

Dịch vụ kế toán cho Công ty có vốn nước ngoài được thuê ngoài để thay doanh nghiệp giải quyết nghiệp vụ kế toán thuế liên quan đến tài sản có, nợ phải trả, tiền lương, thuế, bảo hiểm,…lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế theo quy định. Đây là loại hình dịch vụ có điều kiện đòi hỏi tính am hiểu, kinh nghiệm và tuân thủvà cũng là loại hình pháp lý. Vì vậy, hoạt động Dịch vụ này yêu cầu độ chính xác cao đem đến sự hài lòng cho khách hàng sử dụng dịch vụ, đồng thời đảm bảo công việc được thực hiện tuân thủ đúng quy định Luật lao động của pháp luật về kế toán và thuế. Chính vì vậy mà người kế toán viên triển khai dịch vụ không chỉ có phẩm chất trung thực, cẩn thận mà còn phải có tác nghiệp kĩ năng, cụ thể là có các chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc chứng chỉ hành nghề dịch vụ thực hiện các thủ tục đại lý thuế.

Về cơ bản, dịch vụ kế toán thuế cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện những nghiệp vụ như tiếp nhận xử lí những chứng từ phát sinh, sau đó sẽ tiến hành hạch toán và thực hiện báo cáo tài chính theo luật định và theo nhu cầu quản trị thuế cho công ty. Mặc dù đây là những việc cơ bản nhưng với lượng công việc quá tải, nhiều công ty không đủ nhân lực xoay sở đã tìm đến dịch vụ. Có thể thấy loại hình dịch vụ kế toán này đang được nhiều tổ chức ưa chuộng và trở thành xu thế trên khu vực. Khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói , doanh nghiệp không cần phải có nhân viên kế toán nội bộ tại doanh nghiệp, toàn bộ các công việc liên quan đến lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và báo cáo thuế theo luật định sẽ do các công ty dịch vụ kế toán đảm nhận toàn bộ.

Báo cáo thuế cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI)

Báo cáo thuế là một nghiệp vụ quan trọng trong kế toán. Theo luật định thông thường Doanh nghiệp phải , tiến hành Kê khai thuế GTGT, Kê khai và quyết toán thuế TNCN, Kê khai và quyết toán thuế TNDN, Kê khai và quyết toán thuế nhà thầu. Tiến hành kê khai các hóa đơn tài liệu quan trọng phát sinh trong quá trình mua bán để cơ quan quản lý thuế có thể nắm bắt tình trạng hoạt động của doanh nghiệp. Đây là nhiệm vụ có tính chất định kì và quan trọng trong suốt thời gian vận hành của mọi doanh nghiệp lớn nhỏ.

Nhiệm vụ báo cáo thuế tương đối phức tạp bao gồm nhiều nghiệp vụ. Vì vậy, yêu cầu người thực hiện phải có đủ kinh nghiệm – kĩ năng – kiến thức để hoàn thành nghĩa vụ với cơ quan thuế.

Các dịch vụ mà TL LAW cung cấp :

 • Dịch vụ kế toán trọn gói’

 • Dịch vụ kế toán thuế

 • Dịch vụ soát xét hồ sơ kế toán các năm cũ

 • Dịch vụ quyết toán thuế

 • Dịch vụ hoàn thuế

Dịch vụ kế toán và tư vấn thuế phải được cung cấp bởi doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ kế toán của Bộ Tài Chính và giấy phép đủ điều kiện tư vấn thuế của Cục Thuế. Công ty TNHH Luật và Kế Toán TL LAW là đơn vị được cấp phép đầy đủ để thực hiện dịch vụ kế toán, dịch vụ tư vấn thuế trọn gói tại Việt Nam.

Dịch vụ kế toán tại các đơn vị thông thường đang tìm cách giúp bạn nộp ít hơn số thuế so với thực tế. Điều này trực tiếp gây rủi ro cho doanh nghiệp bởi thời điểm thực hiện việc này thường là cuối năm tài chính dẫn đến có quá nhiều nghiệp vụ mà đơn vị làm dịch vụ kế toán bỏ qua thời điểm vàng xử lý dữ liệu gây ra tình trạng bị loại trừ các khoản chi phí không hợp lý hợp lệ khi quyết toán thuế (Thường là 3 đến 5 năm sẽ quyết toán).

Dịch vụ kế toán trọn gói tại TL LAW sẽ nhận hồ sơ hàng tháng và lập báo cáo tham mưu cho chủ doanh nghiệp theo tháng nhằm giúp chủ doanh nghiệp quản trị công tác thuế và kế toán doanh nghiệp bằng ngôn ngữ kinh doanh:

Phần 1 : Thực trạng hồ sơ và số liệu doanh nghiệp trong tháng

 • Số liệu kế toán trong tháng đó
 • Xuất nhập tồn kho, Những mặt hàng âm kho, dương kho => Nguyên nhân và số lượng
 • Số liệu về thuế Giá trị gia tăng đến thời điểm tháng đó
 • Số liệu về thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính đế thời điểm đó => Phương án tối ưu đúng luật
 • Tình trạng hồ sơ lao động bảo hiểm, thuế Thu nhập cá nhân ….
 • Tình trạng xuất hóa đơn của công ty và doanh thu bán ra trong kỳ

Phần 2 : Cảnh báo các rủi ro dựa trên hồ sơ số liệu thực tế tại doanh nghiệp

 • Cảnh báo các hóa đơn trong diện rủi ro ngay khi phát hiện
 • Cảnh báo các doanh nghiệp đối tác đang là đối tượng rủi ro thuế đã xuất hóa đơn cho công ty mình và hệ quả gặp phải, phương án xử lý
 • Cảnh báo các vấn đề đang gặp rủi ro/ Phương án xử lý 1-2-3 cho từng vấn đề rủi ro/ kèm theo là cơ sở pháp lý để khẳng định rủi ro là có thật và phương án xử lý đúng luật

Phần 3 : Đề xuất kiến nghị

 • Đề xuất các biện pháp, phương án hoạt động phù hợp
 • Kiên nghị doanh nghiệp cung cấp hồ sơ và lịch làm việc trực tiếp nhằm giải quyết dứt điểm vấn đề đã nêu trong báo cáo tham mưu

Điểm khác biệt lớn của TL LAW là chúng tôi là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhượng quyền thành công mô hình dịch vụ kế toán tại Việt Nam vì vậy mọi vấn đề, dịch vụ, nghiệp vụ đều có quy trình chuẩn để hỗ trợ khách hàng. Trong quá trình làm dịch vụ, nếu công ty của bạn bị phạt lỗi do TL LAW làm sai số liệu, kê khai sai, nộp chậm … hoặc không tư vấn kịp thời thì TL LAW  sẽ là đơn vị chịu 100% khoản phạt đó chứ không phải bạn bởi bạn đã mất tiền thuê dịch vụ thì không thể để bị phạt những lỗi cơ bản vậy được.

Dịch vụ của Luật TL LAW về tư vấn pháp luật thuế cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến vay vốn nước ngoài, vay vốn của công ty mẹ, đăng ký khoản vay với ngân hàng nhà nước;
 • Tư vấn mở tài khoản chuyển vốn, tài khoản góp vốn cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài sau khi thành lập
 • Tư vấn thủ tục chuyển lợi nhuận ra nước ngoài cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài
 • Hướng dẫn, thực hiện kê khai hồ sơ thuế cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài mới thành lập;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan thuế liên quan đến kê khai thuế ban đầu, thủ tục in và đặt in hóa đơn lần đầu;
 • Đặt in hóa đơn theo yêu cầu của công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Đăng ký chữ ký số và nộp thuế điện tử cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Tư vấn tổng thể kế toán thuế cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo quý, theo tháng, theo năm
 • Kê khai và nộp các loại báo cáo, thuế theo tháng, quý, năm, quyết toán các loại thuế cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài:
 • Lập và hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành;
 • Tư vấn tổng thể các vấn đề liên quan đến thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân,…
 • Tư vấn điều chỉnh cho doanh nghiệp những sai sót trong hoạt động kế toán, thuế của doanh nghiệp;
 • Tư vấn hoạch định chiến lược tài chính, cân đối chi phí hợp lý trong hoạt động kinh doanh của công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Đại diện cho khách hàng làm việc và giải trình các vấn đề kê khai, báo cáo thuế với cơ quan nhà nước;
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến vay vốn nước ngoài, vay vốn của công ty mẹ, đăng ký khoản vay với ngân hàng nhà nước;
 • Tư vấn mở tài khoản chuyển vốn, tài khoản góp vốn cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài sau khi thành lập
 • Tư vấn thủ tục chuyển lợi nhuận ra nước ngoài cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Việc thực hiện nghĩa vụ thuế, góp vốn, mở tài khoản vốn là vấn đề không hề dễ dàng do có nhiều loại thuế được quy định và các thủ tục phải tuân theo. Nếu các công ty có vốn đầu tư nước ngoài gặp khó khăn hoặc cần thêm thông tin tư vấn liên quan đến thuế và thủ tục nộp thuế, xin Quý khách vui lòng liên hệ Công ty Luật TL LAW để biết thêm chi tiết.

Dịch vụ kế toán cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài thích hợp với những doanh nghiệp nào

 • Chuẩn bị khởi nghiệp: Đây là mô hình kế toán gọn nhẹ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị start – up đang gặp khó khăn về các nghiệp vụ kế toán, chưa nắm rõ quy định về thuế để lập báo cáo, đánh giá phương án vận hành công ty.
 • Doanh nghiệp đang hoạt động: Nếu bạn đang bối rối trước sự thay đổi thường xuyên của quy định Luật lao động hay gặp khó khăn trong việc đánh giá liệu hiệu quả làm việc của người lao động và mong muốn các tác vụ được thực hiện minh bạch và tiết kiệm thời gian thì dịch vụ kế toán độc lập sẽ là trợ thủ đắc lực.
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam: thường không am hiểu rõ về pháp luật Việt Nam dẫn đến các sai sót trong quá trình kê khai làm thất thoát chi phí. Đây là loại hình thức kế toán khuyên dùng giúp quy trình thực hiện nghiệp vụ trở nên dễ dàng hơn.
 • Doanh nghiệp cần chuyên gia tư vấn: Doanh nghiệp lớn đang phát triển và mong muốn có kế toán viên trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm thực tiễn. Cụ thể là những nhân viên đã được đánh giá và có chứng chỉ kế toán như CPA, ACCA, CPT hay chứng chỉ liên quan để có thể quyết định hoạt động công ty, thúc đẩy hiệu suất làm việc và tối đa hóa lợi ích kinh tế.

tư vấn thuế miễn phí,luật sư thuế tư vấn,Tư vấn luật,Tổng đài tư vấn thuế 1088,Công ty tư vấn pháp luật,Những kiến thức cơ bản về pháp luật,Tư vấn luật doanh nghiệp,

Hãy gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết trên: