Luật sư giỏi chuyên tố tụng

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 282 lượt xem Đăng ngày 24/11/2023 Chia sẻ:

Luật sư giỏi chuyên tố tụng

Sự tham gia của Luật sư trong tố tụng hình sự không chỉ giúp bị can, bị cáo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, mà còn góp phần trong việc xác định sự thật khách quan của vụ án, giúp việc điều tra, truy tố và xét xử được nhanh chóng, chính xác, tránh làm oan người vô tội, để lọt tội phạm. Vậy quy trình thực hiện của Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự như thế nào?

Hiện nay không có khái niệm cụ thể về Luật sư tranh tụng. Tuy nhiên, có thể hiểu Luật sư tranh tụng là người tham gia vào các hoạt động tố tụng cùng với các bên tham gia tố tụng khác, Luật sư tranh tụng sẽ có thể tham gia từ khi các đương sự bắt đầu khởi kiện, trong quá trình giải quyết vụ án và kết thúc khi có bản án/quyết định có hiệu lực pháp luật. Luật sư tranh tụng sẽ thực hiện các công việc như: thu thập chứng cứ, đưa ra chứng cứ để bảo vệ quan điểm và lợi ích của mình, của khách hàng.

Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự 

– Luật sư bào chữa tham gia thu thập chứng cứ, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp bào chữa cho bị can, bị cáo ngay từ giai đoạn điều tra, truy tố:

Thông qua việc thực hiện các quyền năng tố tụng của mình theo quy định của pháp luật, Luật sư góp phần tích cực vào việc giúp cơ quan điều tra thu thập chứng cứ của vụ án một cách khách quan, toàn diện và đầy đủ, không chỉ làm rõ chứng cứ có tội, tình tiết tăng nặng mà còn làm rõ những chứng cứ vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can, hạn chế tình trạng oan sai và vi phạm thủ tục tố tụng trong quá trình điều tra, tạo điều kiện cho việc giải quyết vụ án được nhanh chóng, kịp thời, đúng pháp luật.

– Luật sư bào chữa, luật sư hình sự tham gia trong giai đoạn truy tố, luận tội, cáo trạng của Viện Kiểm sát: Sự tham gia của Luật sư trong tố tụng không chỉ giúp bị can, bị cáo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình mà còn góp phần trong việc xác định sự thật khách quan của vụ án, giúp việc điều tra, truy tố và xét xử được nhanh chóng, chính xác, tránh làm oan người vô tội.

– Luật sư bào chữa, luật sư hình sự nghiên cứu hồ sơ vụ án, chuẩn bị luận cứ bào chữa và xét hỏi, tranh luận tại tòa.

– Luật sư bào chữa, luật sư hình sự tham gia trong quá trình thực hiện trình tự thủ tục Tái thẩm, Giám đốc thẩm.

– Luật sư bào chữa, luật sư hình sự xác định căn cứ khiếu nại, đề xuất kháng nghị theo trình tự tố tụng luật định.

 Luật Sư Tham Gia Tố Tụng Có Thể Can Thiệp Ở Giai Đoạn Nào 

Người bào chữa là người được người bị buộc tội nhờ bào chữa hoặc cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng chỉ định hoặc được cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng tiếp nhận việc đăng ký bào chữa.

Luật sư có thể tham gia bảo vệ quyền và lợi ích của người bị buộc tội với vai trò là người bào chữa theo quy định tại khoản 2 Điều 72 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015.

Theo quy định tại Điều 74 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 thì người bào chữa được tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can, cụ thể:

Điều 74. Thời điểm người bào chữa tham gia tố tụng

Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can.

Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.

Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.

Dịch vụ luật sư tranh tụng tại Luật TL LAW giải quyết những vấn đề gì

Vụ việc của Quý khách hàng có thể thuộc một trong các lĩnh vực dưới đây. Đội ngũ Luật sư tranh tụng giỏi – uy tín – chuyên nghiệp tại Luật TL LAW chuyên đảm nhận giải quyết tất cả các lĩnh vực tranh chấp như:

 • Top đầu về dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai nhà ở TPHCM – đây là lĩnh vực chính cũng là thế mạnh của Luật Nguyễn Hưng.
 • Tranh chấp liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh – thương mại.
 • Các vụ án hình sự.
 • Tranh chấp các loại hợp đồng: hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng hợp tác, hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng vay tài sản, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ dự án,…
 • Tranh chấp tài sản khi ly hôn.
 • Tranh chấp phân chia di sản thừa kế.
 • Khiếu kiện hành chính (khởi kiện các Cơ quan quản lý Nhà nước trong việc thực hiện không đúng quy định pháp luật).
 • Tranh chấp lao động.
 • Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ.
 • Tranh chấp ở những lĩnh vực khác.

Quy trình cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng tại Luật TL LAW

1. Tiếp nhận thông tin khách hàng qua điện thoại

Gọi điện thoại để trao đổi ban đầu với luật sư về vụ việc tranh chấp của mình qua số điện thoại: 0394 721 077

Đây là số điện thoại hotline tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, gồm nhiều luật sư ở những chuyên ngành khác nhau như: dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình, kinh tế,… đảm nhận tư vấn.

2. Trao đổi trực tiếp với khách hàng tại văn phòng luật sư

Sau khi được luật sư tư vấn sơ bộ về vụ việc của mình, Quý khách mang theo hồ sơ, giấy tờ có liên quan (nếu có) đến trụ sở Luật Nguyễn Hưng để được luật sư xem xét tài liệu và tư vấn trực tiếp, giải đáp mọi thắc mắc liên quan cho Quý khách, đồng thời xây dựng phương án khởi kiện để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho Quý khách.

3. Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi được luật sư tư vấn, Quý khách nếu có nhu cầu có thể ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý để chính thức nhờ luật sư tham gia giải quyết vụ việc cho mình.

4. Giải quyết vụ việc cho khách hàng

Sau khi ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý, chúng tôi sẽ phân công một hoặc nhiều luật sư trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc cho Quý khách.

Vai trò của luật sư tranh tụng trong vụ án

Tư vấn các phương án giải quyết theo quy định pháp luật

Trong tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, thương mại

 • Tư vấn các quy định chung về pháp luật dân sự và các thủ tục tố tụng dân sự;
 • Tư vấn và giải đáp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản, tham gia giải quyết các tranh chấp tài sản thừa kế, hợp đồng dân sự khi bị vi phạm nghĩa vụ hoặc không thực hiện nghĩa vụ, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng khi sức khỏe tính mạng bị xâm phạm.
 • Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi khách hàng và tham gia giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ; Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại (tranh chấp hợp đồng, nợ khó đòi, vi phạm nghĩa vụ hợp đồng, bồi thường thiệt hại trong hợp đồng…); trong lĩnh vực lao động (chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải trái luật …).
 • Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về căn cứ xác định tài sản chung/tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; về tài sản của vợ chồng khi ly hôn; về phân chia tài sản để có cơ sở xác định nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân đối với bên thứ ba: cá nhân cho vay tiền, trả nợ ngân hàng, trả nợ các cơ quan, tổ chức khác (nếu có);
 • Tư vấn và giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài.

Trong vụ án Hình sự

 • Tư vấn về quy trình tố tụng trong vụ án hình sự (Xác minh/Khởi tố vụ án hình sự; Điều tra vụ án hình sự; Truy tố vụ án hình sự; Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự; Xét xử phúc thẩm vụ án hình sự)
 • Nghiên cứu hồ sơ kết luận điều tra, cáo trạng, bản án sơ thẩm (nếu có) để tìm ra những mâu thuẫn, những căn cứ, chứng cứ có lợi cho thân chủ. Hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ, để bảo vệ quyền lợi ích khách hàng.
 • Trong giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố Luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng cách tường trình, viết lời khai về vụ việc theo đúng sự thật khách quan để cơ quan cảnh sát điều tra có thể hiểu rõ vụ việc từ đó bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng;
 • Tư vấn cho người bị hại viết tường trình, cung cấp chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội để yêu cầu cơ quan tố xử lý đúng người, đúng tội và không bỏ lọt tội phạm; cung cấp chứng cứ chứng minh thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Luật sư tư vấn và luật sư tranh tụng,Dịch vụ luật sư tranh tụng,Luật sư kiện tụng,Luật sư tranh tụng,Dịch vụ tố tụng,

Gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết trên: