Làm việc sau khi nghỉ hưu có được trợ cấp thôi việc khi nghỉ việc?

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 389 lượt xem Đăng ngày 30/09/2023 Chia sẻ:

Làm việc sau khi nghỉ hưu có được trợ cấp thôi việc khi nghỉ việc? Bố tôi trước đây năm 60 tuổi đủ tuổi về hưu nên đã được giải quyết lương hưu hàng tháng. Do ở nhà chán nên bố có đi làm cho một công ty được 4 năm, nay bố tôi nghỉ việc nhưng không được công ty trợ cấp thôi việc. Bố tôi muốn hỏi công ty bố tôi làm như vậy có đúng không? Bố tôi có đòi được tiền trợ cấp thôi việc không?

Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến TL Law xin chào !

Công ty tư vấn luật, văn phòng luật sư giỏi, uy tín HCM tư vấn pháp luật online trường hợp Bạn như sau:

Điều 167 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 quy định về việc sử dụng lao động người cao tuổi như sau:

“Điều 167. Sử dụng người lao động cao tuổi

1. Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của Bộ luật này.

2. Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.

3. Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người lao động cao tuổi, trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ.”

Bên cạnh đó, Điều 48 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 quy định khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

Tuy nhiên, trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động do người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu thì người sử dụng lao động không có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động.

Như vậy: Căn cứ quy định được trích dẫn trên đây thì có thể xác định pháp luật hiện hành không phân biệt về việc chi trả trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đã nghỉ hưu hoặc chưa nghỉ hưu.

Đồng nghĩa, người lao động làm việc cho người sử dụng lao động sau khi nghỉ hưu thì vẫn thuộc đối tượng được giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động.

Mặt khác, Theo quy định tại Luật Việc làm 2013 thì người lao động cao tuổi không thuộc trường hợp phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Do đó: Trường hợp bố bạn sau khi nghỉ hưu có làm việc cho công ty trong được 4 năm tính đến thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động, thì công ty có trách nhiệm chi trả trợ cấp thất nghiệp cho bố của bạn đối với toàn bộ thời gian làm việc thực tế tại công ty sau khi nghỉ việc (tức là 4 năm) – cụ thể mức trợ cấp thôi việc là 2 tháng bình quân tiền lương theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.

Việc công ty không chi trả trợ cấp thôi việc cho bố của bạn trong trường hợp này là trái với quy định của pháp luật. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bố của bạn có thể khiếu nại lên Ban Giám đốc công ty. Trường hợp không được giải quyết hoặc có giải quyết nhưng không thảo đáng thì bố của bạn có quyền khiếu nại đến Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc khởi kiện ra Tòa án nhân dân nơi công ty đặt trụ sở để được giải quyết theo thẩm quyền.

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội,Tư vấn luật bảo hiểm xã hội miễn phí,Tra cứu số điện thoại bảo hiểm xã hội,Tổng đài bảo hiểm xã hội VssID,Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội TP HCM,Giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội,Luật bảo hiểm xã hội,Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội,

 

Hãy gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

Đánh giá post
Chia sẻ bài viết trên: