Dịch vụ làm sổ đỏ đất vườn sang đất ở

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 340 lượt xem Đăng ngày 22/11/2023 Chia sẻ:

Dịch vụ làm sổ đỏ đất vườn sang đất ở

Đất vườn hay còn gọi là đất thổ vườn là bao gồm phần đất trồng cây lâu năm hoặc cây hàng năm và cả đất ở (đất thổ cư) trong cùng một thửa.

Đất vườn là loại đất có thể liền kề hoặc cùng thửa với đất thổ cư hoặc có thể được tách thửa riêng. Hiện nay đất vườn cũng chưa được xác định là đất phi nông nghiệp hay đất nông nghiệp theo như phân loại đất tại điều 10 Luật Đất đai năm 2013.

Nếu như muốn dùng để xây nhà ở thì cần phải làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại Điều 57 Luật Đất đai năm 2013 nếu không sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất sai mục đích.

Đất vườn có làm sổ đỏ được không?

Với trường hợp đất vườn có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thuộc thửa đất theo điểm g khoản 1 Điều 100 Luật Đất đai năm 2013, Điều 18 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ thì hoàn toàn được cấp sổ đỏ.

Với trường hợp đất vườn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sử dụng muốn làm sổ đỏ thì được quy định tại Điều 101 Luật Đất đai năm 2013 đất phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • Đất được sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004
 • Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận Không vi phạm pháp luật về đất đai
 • Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận không có tranh chấp
 • Phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch.

Như vậy, nếu đất vườn thỏa mãn các điều kiện nêu trên thì hoàn toàn được cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ.

Thủ tục làm sổ đỏ cho đất vườn cần chuẩn bị hồ sơ gì?

– Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (theo Mẫu số 04/ĐK).

– Giấy tờ tùy thân gồm chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân.

– Sổ hộ khẩu.

– Trường hợp có giấy tờ theo quy định tại Điều 100 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP thì cần có tài liệu kèm theo để chứng minh.

– Báo cáo kết quả rà soát hiện trạng sử dụng đất đối với trường hợp tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 (theo Mẫu số 08/ĐK).

– Các chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính.

– Trích lục hoặc trích đo địa chính.

– Bản án của tòa án, biên bản thi hành án, quyết định thi hành án của cơ quan thẩm quyền, quyết định các cấp (nếu có).

Thủ tục chuyển đổi đất vườn sang đất ở

Căn cứ Điều 69 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, thủ tục chuyển đổi đất vườn sang đất ở được thực hiện theo các bước sau:

 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT, bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin chuyển đổi đất vườn sang đất ở bao gồm:

 • Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 30/2014/TT-BTNMT;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Bản sao công chứng các giấy tờ tùy như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu…

 Bước 2: Nộp hồ sơ

Hộ gia đình hoặc cá nhân có thể nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa để chuyển cho Phòng tài nguyên và Môi trường hoặc nộp trực tiếp tại Phòng tài nguyên và môi trường nếu chưa tổ chức Bộ phận một cửa.

 Bước 3: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ thì bộ phận tiếp nhận sẽ ghi vào sổ tiếp nhận và trao phiếu tiếp nhận cho người nộp (trong phiếu ghi rõ hạn trả kết quả), ngược lại, nếu hồ sơ thiếu, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh theo quy định.

Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích; hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; trình Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng; chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

Cá nhân, hộ gia đình thực hiện nghĩa vụ tài chính là nộp tiền sử dụng đất.

 Bước 4: Trả kết quả

Phòng Tài nguyên và Môi trường trao quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân sau khi hộ gia đình, cá nhân đã nộp tiền sử dụng đất và đúng thời hạn ghi trong thông báo của cơ quan thuế.

Dịch vụ làm sổ đỏ HCM, Long An TL LAW

Khi làm sổ đỏ, thủ tục thực hiện không hề đơn giản, vừa mất nhiều chi phí vừa tốn nhiều thời gian. Hiểu được điều này mà chúng tôi muốn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói, chất lượng. Chúng tôi mong muốn sổ đỏ đến tay bạn một cách nhanh chóng và với mức giá phải chăng nhất. Tự tin trong lĩnh vực này, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thực hiện các công việc sau để thủ tục làm sổ đỏ của chúng tôi chính xác, nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi các bên.

Luật đất đai cung cấp các dịch vụ liên quan đến sổ đỏ như sau:

  • Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh
  • Dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu
  • Dịch vụ làm sổ đỏ chung cư
  • Dịch vụ làm sổ đỏ nhà tái định cư
  • Dịch vụ làm sổ đỏ nhà tập thể
  • Dịch vụ làm sổ đỏ nhà dự án
  • Dịch vụ chia tách sổ đỏ
  • Dịch vụ đính chính sổ đỏ
  • Dịch vụ xóa chấp – giải chấp ngân hàng
  • Dịch vụ sang tên sổ đỏ
  • Sang tên sổ đỏ do mua bán – chuyển nhượng
  • Sang tên sổ đỏ do tặng – thừa kế
  • Sang tên sổ đỏ cho căn hộ chung cư chưa có sổ
  • Đổi phôi sổ đỏ cũ sang phôi sổ đỏ mới

*Thời gian giải quyết:

– Không quá 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ;

– Không quá 25 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đối với khu vực miền núi, biên giới hải đảo.

*Tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất:

=> Chuyển từ đất nông nghiệp được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất sang đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định chuyển mục đích của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lưu ý: Khi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp (đất vườn) sang đất ở thì phải tuân thủ theo hạn mức sử dụng đất ở của từng địa phương quy định.

Giá làm sổ đỏ đất vườn,Đất vườn có sổ đỏ có được xây nhà không,Giá dịch vụ làm sổ đỏ,thủ tục làm sổ đỏ,Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vườn,Cách tính giá đất làm sổ đỏ,Đất vườn tạp có làm được sổ đỏ không,Phí chuyển đổi đất vườn sang đất ở,Dịch vụ làm sổ đỏ giả,Dịch vụ làm sổ hồng giá bao nhiêu,Dịch vụ làm sổ hồng giả,Dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói TPHCM,thủ tục làm sổ đỏ,Dịch vụ làm sổ hồng trọn gói,Hợp đồng dịch vụ làm sổ đỏ,Dịch vụ làm sổ đỏ tại long an,

Gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá post
Chia sẻ bài viết trên: