Có được mang thực phẩm chức năng vào cơ sở giam giữ

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 307 lượt xem Đăng ngày 27/11/2023 Chia sẻ:

Có được mang thực phẩm chức năng vào cơ sở giam giữ

Tôi có câu hỏi là phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có được mang thực phẩm chức năng vào cơ sở giam giữ của Công an nhân dân không? Tôi mong mình nhận được câu trả lời sớm. 

Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến TL Law xin chào !

Công ty tư vấn luật, văn phòng luật sư giỏi, uy tín HCM tư vấn pháp luật online trường hợp Bạn như sau:

Phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có được mang thực phẩm chức năng vào cơ sở giam giữ của Công an nhân dân không?

Phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có được mang thực phẩm chức năng vào cơ sở giam giữ của Công an nhân dân không, thì theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Thông tư 10/2020/TT-BCA như sau:

Đồ vật cấm

1. Vũ khí quân dụng, súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao và vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự; vật liệu nổ.

2. Công cụ hỗ trợ: Các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, laze, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; các loại lựu đạn khói, lựu đạn cay, quả nổ; dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, mũ chống đạn và các loại công cụ hỗ trợ khác.

3. Chất gây mê, chất độc, chất cháy, chất gây cháy, chất phóng xạ, hóa chất, độc dược.

4. Các chất ma túy, tiền chất ma túy, thuốc gây nghiện và thuốc hướng thần.

5. Các loại thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh, thực phẩm chức năng chưa được sự đồng ý của thủ trưởng cơ sở giam giữ; rượu, bia và các chất kích thích khác.

6. Các đồ vật bằng kim loại, đồ làm bằng sành sứ, đá, thủy tinh, phích nước và các đồ vật có thể dùng làm hung khí.

7. Tiền Việt Nam, các loại thẻ thanh toán bằng hình thức điện tử, ngoại tệ, giấy tờ có giá, vàng, bạc, đá quý, kim loại quý.

8. Các loại giấy tờ khác như: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, hộ khẩu, giấy chứng nhận nghề, bằng cấp, chứng chỉ và các giấy tờ chứng nhận khác.

9. Các loại thiết bị thông tin liên lạc cá nhân, phương tiện ghi âm, ghi hình.

10. Các loại sách, báo, ấn phẩm bằng tiếng nước ngoài, tôn giáo, tín ngưỡng chưa qua kiểm duyệt; tranh, ảnh, phim, băng đĩa có nội dung mê tín dị đoan, phản động, đồi trụy; các loại bài lá, sách, báo, ấn phẩm, tài liệu (in, viết) gây ảnh hưởng xấu đến công tác quản lý, giáo dục phạm nhân.

11. Các đồ vật khác có thể gây mất an ninh, an toàn cơ sở giam giữ, gây nguy hại cho bản thân phạm nhân và người khác, ảnh hưởng xấu đến vệ sinh môi trường hoặc để sử dụng vào mục đích đánh bạc.

Theo quy định trên thì thực phẩm chức năng chưa được sự đồng ý của thủ trưởng cơ sở giam giữ là đồ vật cấm đưa vào cơ sở giam giữ của Công an nhân dân.

Như vậy, thì phạm nhân không được mang thực phẩm chức năng chưa được sự đồng ý thủ trưởng cơ sở giam giữ của Công an nhân dân. Nếu được sự đồng ý thủ trưởng cơ sở giam giữ thì có thể mang vào.

Khi phát hiện phạm nhân đang chấp hành án phạt tù mang thực phẩm chức năng chưa được sự đồng ý thủ trưởng cơ sở giam giữ của Công an nhân dân thì có cần phải lập biên bản không?

Khi phát hiện phạm nhân đang chấp hành án phạt tù mang thực phẩm chức năng chưa được sự đồng ý thủ trưởng cơ sở giam giữ của Công an nhân dân thì có cần phải lập biên bản không, thì theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư 10/2020/TT-BCA như sau:

Thu giữ, bảo quản đồ vật cấm

1. Khi phát hiện phạm nhân, cá nhân, tổ chức có hành vi đưa vào, tàng trữ, sử dụng đồ vật cấm trong cơ sở giam giữ, cán bộ có trách nhiệm phải lập biên bản vi phạm và tạm giữ đồ vật cấm, ghi lời khai người vi phạm và người làm chứng. Trong biên bản thu giữ phải mô tả đúng thực trạng số lượng, trọng lượng, chủng loại, hình dáng, kích thước, màu sắc và các đặc điểm khác của vật cấm, đồng thời, niêm phong đồ vật cấm (đối với đồ vật cần niêm phong).

2. Đồ vật cấm đã thu giữ phải được phải bảo quản nguyên vẹn, có biên bản giao nhận và sổ sách ghi chép đầy đủ, không để mất mát, hư hỏng.

3. Cơ sở giam giữ có trách nhiệm bố trí kho lưu giữ và cán bộ quản lý đồ vật cấm theo quy định.

Như vậy, theo quy định trên thì khi phát hiện phạm nhân mang thực phẩm chức năng chưa được sự đồng ý thủ trưởng cơ sở giam giữ của Công an nhân dân thì cán bộ có trách nhiệm phải lập biên bản vi phạm và tạm giữ đồ vật cấm, ghi lời khai người vi phạm và người làm chứng.

Trong biên bản thu giữ phải mô tả đúng thực trạng số lượng, trọng lượng, chủng loại, hình dáng, kích thước, màu sắc và các đặc điểm khác của vật cấm, đồng thời, niêm phong đồ vật cấm (đối với đồ vật cần niêm phong).

Hồ sơ xử lý khi phạm nhân đang chấp hành án phạt tù mang thực phẩm chức năng chưa được sự đồng ý thủ trưởng cơ sở giam giữ của Công an nhân dân gồm những tài liệu nào?

Hồ sơ xử lý khi phạm nhân đang chấp hành án phạt tù mang thực phẩm chức năng chưa được sự đồng ý thủ trưởng cơ sở giam giữ của Công an nhân dân gồm những tài liệu được quy định tại khoản 1 Điều 7 Thông tư 10/2020/TT-BCA như sau:

– Biên bản vi phạm và tạm giữ đồ vật cấm (Biên bản niêm phong đồ vật cấm nếu có);

– Biên bản nghi lời khai người vi phạm và người làm chứng;

– Bản kiểm điểm người vi phạm, bản tường trình của người có liên quan;

– Báo cáo của cán bộ thu giữ đồ vật cấm;

– Báo cáo đề nghị hình thức kỷ luật phạm nhân vi phạm;

– Quyết định thu giữ đồ vật cấm;

– Quyết định xử lý đồ vật cấm;

– Quyết định xử lý người có hành vi vi phạm (nếu có);

– Biên bản xử lý đồ vật cấm (biên bản bàn giao, tiêu hủy vật cấm);

– Biên bản bàn giao hồ sơ, tài liệu có liên quan (nếu chuyển cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định);

– Các tài liệu khác có liên quan.

Tư vấn luật hình sự qua điện thoại, Tư vấn luật hình sự miễn phí, Luật sư hình sự nổi tiếng, Luật sư chuyên về hình sự, Luật sư hình sự là gì, Văn phòng luật sư tư vấn miễn phí TPHCM, Luật sư tư vấn 24 24, Luật sư tư vấn,Tư vấn Luật Hình sự, Luật sư tư vấn pháp luật hình sự,Tư vấn luật hình sự miễn phí,Luật sư hình sự nổi tiếng,Luật sư hình sự là gì,Luật sư tư vấn tố tụng hình sự,Văn phòng luật sư,Luật sư 24H,Hỏi luật sư,luật sư giỏi nhất việt nam,Tư vấn luật hình sự qua điện thoại,Thủ tục tố tụng hình sự la gì,Văn phòng luật sư tư vấn miễn phí TPHCM,tìm luật sư tư vấn,Công ty tư vấn pháp luật,Tư vấn luật luật long phan,Kiến thức luật,

 

Hãy gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

 

 

Đánh giá post
Chia sẻ bài viết trên: