Tư vấn thủ tục công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 335 lượt xem Đăng ngày 24/11/2023 Chia sẻ:

Tư vấn thủ tục công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án

Sau một thời gian chung sống với nhau, vợ chồng nhận ra đôi bên có nhiều mâu thuẫn, dù đã cố gắng nhưng vẫn không thể cải thiện tình hình. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ dẫn đến mục đích hôn nhân không đạt được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ đôi bên. Trong tình huống này, hai bên nên xem xét thỏa thuận để nộp đơn yêu cầu Tòa án công nhận sự thuận tình ly hôn.

Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến TL Law xin chào !

Công ty tư vấn luật, văn phòng luật sư giỏi, uy tín HCM tư vấn pháp luật online trường hợp Bạn như sau:

Tòa án sẽ xem xét công nhận thuận tình ly hôn, sau khi đã xem xét đến các yếu tố:

 • Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;
 • Hai bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản chung; nghĩa vụ nuôi dưỡng dục con cái; nghĩa vụ cấp dưỡng cho con;
 • Nội dung thoả thuận của hai bên phải bảo đảm quyền lợi của các chủ thể được pháp luật ưu tiên, bảo vệ.

So với thủ tục đơn phương ly hôn thì thủ tục thuận tình ly hôn sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì không mất thời gian để xem xét phần tài sản chung, tài sản riêng; nợ chung; hay phải đánh giá thu nhập, gia cảnh để quyết định nghĩa vụ chu cấp và nuôi dưỡng con các. Tuy nhiên, trên thực tế, nội dung thỏa thuận của vợ chồng thường không được Tòa án công nhận bởi quyền và nghĩa vụ của các bên chưa thỏa đáng hoặc quyền lợi của một số chủ thể không được đảm bảo. Khi đó, Tòa án sẽ giải quyết tranh chấp theo thủ tục chung về ly hôn đơn phương, giải quyết vấn đề tài sản, con cái và nghĩa vụ của các bên sau ly hôn – như đã phân tích ở trên, điều này không chỉ làm mất thời gian mà còn gây tốn kém về vật chất.

Với tư cách là một Công ty luật có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tố tụng và làm việc tại Tòa, chúng tôi hiểu rõ vấn đề bạn đang gặp phải để đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng thông qua dịch vụ Tư vấn thuận tình ly hôn.

Công việc của Luật sư:

 • Tư vấn cho khách hàng những quy định pháp luật về hôn nhân; quyền và nghĩa vụ các bên đối với con cái; phân chia tài sản; nghĩa vụ của các bên sau ly hôn,…;
 • Tư vấn cho khách hàng những nội dung có thể thỏa thuận trước khi ly hôn;
 • Thay mặt khách hàng tham gia đàm phán thỏa thuận với bên còn lại về quan hệ hôn nhân; tài sản; nghĩa vụ các bên sau ly hôn;
 • Đại diện khách hàng dể nộp hồ sơ ly hôn cũng như làm việc với Tòa án khi có yêu cầu triệu tập.

Dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn nhanh

chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn nhanh như sau:

 • Tư vấn cho khách hàng về thủ tục ly hôn và hậu quả pháp lý sau khi vợ chồng đã ly hôn;
 • Tư vấn cho khách hàng khi khách hàng giành quyền nuôi con và yêu cầu bên kia thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng;
 • Tư vấn cho khách hàng về thủ tục phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân bao gồm: tài sản chung của vợ chồng, tài sản riêng, nợ chung, nợ riêng.
 • Soạn đơn ly hôn;
 • Chuẩn bị hồ sơ, chứng cứ nộp cho Tòa án;
 • Tham gia cùng với khách hàng tại các buổi làm việc tại Tòa án hoặc làm việc với bên còn lại để thỏa thuận về các vấn đề có trong vụ án ly hôn;
 • Cử Luật sư tham gia phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng yêu cầu thi hành bản án ly hôn đã có hiệu lực pháp luật.
 • Hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn xin ly hôn

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn với người mất tích

Thủ tục ly hôn với người mất tích

Ly hôn với người mất tích là một thủ tục đặc biệt. Do đó, trước khi yêu cầu đơn phương ly hôn với người mất tích thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục sau:

Bước 1:  Yêu cầu Tòa án tuyên bố người mất tích

Một người chỉ được xem là mất tích khi được Tòa án ra Quyết định tuyên bố mất tích. Do đó, trước khi nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn, bạn cần phải thực hiện các thủ tục để yêu cầu Tòa án tuyên bố mất tích.

Hồ sơ yêu cầu gồm những gì?

Căn cứ Điều 387 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, hồ sơ yêu cầu tuyên bố một người mất tích bao gồm:

 • Đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích.
 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh người bị yêu cầu tuyên bố mất tích đã biệt tích 02 năm liên tục trở lên mà không có bất cứ thông tin xác thực nào về việc người này còn sống hay đã chết.
 • Giấy tờ chứng minh việc đã sử dụng các biện pháp thông báo tìm kiếm của người yêu cầu với người bị tuyên bố mất tích: Quyết định thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú (bản sao – nếu có).

Nộp hồ sơ yêu cầu ở đâu?

Thẩm quyền giải quyết thủ tục yêu cầu tuyên bố mất tích căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 27, điểm a khoản 2 Điều 35 và điểm b khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 là Toà án cấp huyện nơi mà người bị yêu cầu tuyên bố mất tích có nơi cư trú cuối cùng trước khi mất liên lạc.

Thời gian giải quyết bao lâu?

Từ khi yêu cầu tuyên bố mất tích đến khi Toà án ra quyết định tuyên bố một người mất tích sẽ trải qua ít nhất 05 tháng nếu đơn yêu cầu được giải quyết.

Thứ hai, Nộp hồ sơ yêu cầu đơn phương ly hôn

Sau khi đã nhận được Quyết định tuyên bố người mất tích thì bạn tiến hành thực hiện bước tiếp theo là nộp hồ sơ yêu cầu đơn phương ly hôn đến Tòa án.

Hồ sơ ly hôn gồm những gì?

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương (theo mẫu);
 • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn;
 • Quyết định tuyên bố một người mất tích của Tòa án;
 • Bản sao CMND hoặc căn cước công dân của hai vợ chồng;
 • Bản sao sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;
 • Bản sao giấy khai sinh của các con (nếu có);
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).

Giải quyết ly hôn trọn gói, luật sư tư vấn ly hôn miễn phí, Tư vấn luật ly hôn miễn phí, Tổng đài tư vấn ly hôn miễn phí, Luật sư ly hôn, Tư vấn ly hôn qua zalo, Tư vấn ly hôn đơn phương, luật sư giỏi hcm, luật sư tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật, tổng đài tư vấn pháp luật,

Gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá post
Chia sẻ bài viết trên: