Tư vấn soạn thảo đơn khởi hiện chia tài sản sau ly hôn

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 153 lượt xem Đăng ngày 24/11/2023 Chia sẻ:

Tư vấn soạn thảo đơn khởi hiện chia tài sản sau ly hôn

Hiện nay rất nhiều khách hàng có nhu cầu soạn thảo Đơn, Thư, Văn bản pháp lý (thông báo, xác nhận, cam kết…); đặc biệt là đối với các loại văn bản gửi cơ quan nhà nước hoặc văn bản có yêu cầu về giá trị pháp lý cao. Tuy nhiên, bạn lại không biết trình bày theo trình tự thế nào là hợp lý. Thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp khi phát sinh tranh chấp hoặc khi có nhu cầu đề nghị cơ quan Nhà nước tiến hành xác minh, giải quyết đề nghị cho mình, người làm đơn không nắm bắt được mình cần phải làm đơn gì, loại gì, như thế nào. Hoặc nhiều trường hợp đã có đơn nhưng lại bị trả về do không chính xác về thẩm quyền, nội dung hay hình thức.

Nếu bạn có đang trong tình trạng như vậy thì cũng không nên quá lo lắng, hãy liên hệ ngay với Luật TL LAW. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, có ưu điểm/thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực soạn thảo đơn thư cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, sẽ trực tiếp tư vấn miễn phí cho bạn; trong trường hợp có yêu cầu chúng tôi có thể soạn thảo đơn thư theo thông tin bạn cung cấp. Và gửi mẫu đã soạn thảo cho bạn kiểm chứng, và sẽ tiến hành chỉnh sửa theo đúng đề nghị của bạn trước khi gửi cho bạn bản hoàn chỉnh trực tiếp hoặc qua email, zalo, facebook…bất kỳ phương thức nào bạn mong muốn

Giải quyết Tranh Chấp Tài Sản Sau Ly Hôn mới nhất

Việc xảy ra tranh chấp tài sản sau ly hôn là vấn đề phổ biến thường gặp khi ly hôn. Rất nhiều trường hợp các bên ly hôn nhưng không thể thống nhất được hoặc hoặc thực thi đúng các thoả thuận về tài sản với nhau. Việc phát sinh tranh chấp về tài sản sẽ thường dẫn đến việc ly hôn kéo dài. Do vậy trong nhiều trường hợp có thể lựa chọn tách rời hai thủ tục này cho thuận tiện.

Văn phòng Luật sư TL LAW cung cấp Dịch vụ Soạn thảo Đơn khởi kiện chia tài sản sau ly hôn theo quy định hiện hành, bao gồm:

–          Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, xem xét các quyền lợi tài sản của khách hàng trong vụ việc;

–          Tư vấn các căn cứ pháp luật để xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng;

–          Tư vấn pháp luật về nguyên tắc giải quyết tài sản vợ chồng sau ly hôn;

–          Tư vấn về hình thức, nội dung của Đơn khởi kiện chia tài sản sau ly hôn;

–          Hướng dẫn soạn thảo, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ khởi kiện;

–          Soạn thảo, hoàn thiện hình thức và nội dung chi tiết của Đơn khởi kiện;

–          Tư vấn về trình tự, thủ thục khởi kiện;

–          Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện;

Với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong lĩnh vực Hôn nhân và Gia đình, chúng tôi sẽ tư vấn soạn thảo Đơn khởi kiện chia tài sản sau ly hôn đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng. Với năng lực chuyên môn cao, chúng tôi sẽ đem đến cho Quý khách hàng sự hài lòng.

Khách hàng muốn soạn đơn thư nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện như:

Về hình thức:

 • Bạn chưa biết cách bắt đầu từ đâu, trình bày đơn thư như thế nào là hợp lý.
 • Khi trình bày đơn thư vẫn còn lỗi nhiều về ngôn ngữ, văn phong, trình bày không mạch lạc.
 • Không rõ đơn thư của mình sử dụng là loại đơn thư nào: đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn trình báo, đơn khởi kiện, đơn đề nghị…
 • Không biết trường hợp nào thì cần làm đơn, trường hợp nào thì cần trình bày trực tiếp
 • Đơn soạn thảo có cần đáp ứng theo mẫu được ban hành hay không

Về nội dung:

 • Chưa xác định được thẩm quyền giải quyết? gửi cho cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào?
 • Chưa biết cách trình bày làm sao để nội dung ngắn gọn, súc tích, khái quát mà vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ thông tin .
 • Chưa biết nhấn mạnh nội dung của đơn thư ở đoạn nào, tình huống nào
 • Trình bày nội dung như thế nào để không bị trả lại đơn,
 • Phân tích vấn đề của mình như thế nào để được giải quyết nhanh chóng
 • Có nhất thiết phải trình bày thành nhiều trang không, có cần ký tên ở từng trang hay không
 • …………………..

Về trình tự, thủ tục thực hiện

 • Chưa nắm được cách thức gửi đơn thư: bắt buộc phải gửi trực tiếp hay không
 • Gửi như thế nào thì được coi là gửi hợp lệ
 • Thời gian trả lời kết quả sau khi gửi đơn là bao lâu
 • Quá thời gian nêu trên mà không nhận được câu trả lời thì cần làm gì tiếp theo

Với những khó khăn mà khách hàng gặp phải công ty Luật TL LAW sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn gặp những khó khăn nêu trên. Với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt sẽ giúp bạn giải đáp những vướng vướng mắc của bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và soạn thảo tất cả các loại đơn thư, bao gồm:

 • Tiếp nhận thông tin, yêu cầu soạn thảo đơn thư của bạn: Đơn khởi kiện, đơn tố cáo, đơn trình báo, đơn khiếu nại, đơn đề nghị, đơn yêu cầu bồi thường…
 • Phân tích, tư vấn cho bạn về loại đơn cần sử dụng phù hợp: đơn yêu cầu cấp dưỡng, tố cáo, khởi kiện, khiếu nại, thư đòi nợ, thông báo thu hồi tài sản, thông báo bồi thường thiệt hại….
 • Soạn đơn thư, văn bản theo yêu cầu và theo trường hợp cụ thể của bạn
 • Gửi bản thảo để bạn kiểm tra, rà soát trước khi gửi cho bạn bản hoàn chỉnh
 • Gửi bản hoàn chỉnh cho bạn

Với thời gian thực hiện nhanh chóng, thường chỉ từ 01-02 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, yêu cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hỗ trợ nhiều cách thức để bạn lựa chọn cách thức phù hợp: trực tiếp, qua zalo, qua facebook, qua tin nhắn…nên rất thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn.

Tranh chấp tài sản sau ly hôn là gì?

Tranh chấp tài sản sau ly hôn là tranh chấp về tài sản chung trong quá trình hôn nhân hoặc tài sản riêng của vợ hoặc chồng, nhưng các bên liên quan không thể đạt được thỏa thuận về vấn đề tài sản và yêu cầu Tòa án giải quyết.

Hoặc có thể hiểu sau khi ly hôn, hai bên có xung đột và tranh chấp về lợi ích trong việc phân chia tài sản, không thể tự mình đạt được thỏa thuận để có được kết quả chung

Mẫu đơn chia tài sản sau ly hôn

Để Tòa án chấp nhận và giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng sau khi ly hôn, mẫu đơn kiến nghị của bạn cần phải có nội dung chính sau:

 • Địa điểm và ngày nộp đơn khởi kiện.
 • Tên của Tòa án có thẩm quyền.
 • Thông tin về người khởi kiện, người bị kiện.
 • Trình bày nội dung thông tin của từng vấn đề sẽ được Tòa án giải quyết.
 • Danh sách các giấy tờ và tài liệu được đệ trình cùng với đơn khởi kiện.
 • Chữ ký hoặc dấu vân tay của người khởi kiện ở cuối đơn.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn có tất cả các thông tin cần thiết để tránh lãng phí thời gian vào việc sửa đổi và bổ sung thông tin theo yêu cầu của Tòa án.

Mẫu đơn xin phân chia tài sản sau khi ly hôn phải tuân theo hình thức và nội dung của đơn khởi kiện dân sự trên Mẫu số 23 được ban hành cùng với Nghị quyết số 01/2017 / NQ-HDTP của Hội đồng Thẩm phán.

Nguyên tắc phân chia, giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn

Theo Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định tài sản chung của vợ chồng bao gồm:

 • Tài sản do vợ, chồng tạo ra,
 • Tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung
 • Tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Tài sản chung của vợ chồng thông thường sẽ được chia đôi. Toà án ưu tiên vợ chồng thoả thuận với nhau, nếu không thoả thuận được, Toà án sẽ giải quyết. Thời gian giải quyết thường kéo dài, phụ thuộc vào loại tài sản cụ thể mà vợ chồng tranh chấp.

Đối với tài sản mà vợ, chồng được bố mẹ cho sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

Hồ sơ giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn gồm những gì?

Khi thực hiện việc khởi kiện yêu cầu giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Đơn khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung sau ly hôn (Để giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn);
 • Các tài liệu chứng cứ kèm theo;
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hoặc các giấy tờ tùy thân khác;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Bản án hoặc quyết định của Tòa án về việc đã ly hôn;
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, quyền sở hữu tài sản chung của vợ chồng;
đơn xin ly hôn,luật chia tài sản khi ly hôn,mẫu đơn ly hôn thuận tình,đơn ly hônmẫu đơn ly hôn thuận tình,thủ tục ly hôn,mẫu đơn ly hôn đơn phương,thủ tục ly hôn thuận tình,
luật hôn nhân gia đình,tài sản sau hôn nhân,

Gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

 

 

Đánh giá post
Chia sẻ bài viết trên: