Mẫu bảng kê thu mua hàng hóa dịch vụ mua vào không có hóa đơn mới nhất hiện nay?

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 636 lượt xem Đăng ngày 20/09/2023 Chia sẻ:

Mẫu bảng kê thu mua hàng hóa dịch vụ mua vào không có hóa đơn mới nhất hiện nay? Cho tôi hỏi Mẫu bảng kê thu mua hàng hóa dịch vụ mua vào không có hóa đơn mới nhất hiện nay?

Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến TL Law xin chào !

Công ty tư vấn luật, văn phòng luật sư giỏi, uy tín HCM tư vấn pháp luật online trường hợp Bạn như sau:

Mẫu bảng kê thu mua hàng hoá dịch vụ mua vào không có hoá đơn được dùng để ghi chép toàn bộ các chi phí của doanh nghiệp mua hàng hoá, dịch vụ đầu vào không có hoá đơn khi xác định thu nhập chịu thuế.

Mẫu bảng kê thu mua hàng hoá dịch vụ mua vào không có hoá đơn được người đại diện theo pháp luật hoặc người được uỷ quyền của doanh nghiệp ký tên và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thựchợp pháp.

Mẫu bảng kê thu mua hàng hoá dịch vụ mua vào không có hoá đơn hiện nay là mẫu 01/TNDN được ban hành kèm theo Thông tư 78/2014/TT-BTC

Mẫu bảng kê thu mua hàng hoá dịch vụ mua vào không có hoá đơn như sau:

Khoản chi mua hàng hoá dịch vụ được tính vào khoản chi được trừ khi tính thuế TNDN khi nào?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC được bổ sung tại Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC; khoản 2 Điều 6 Thông tư 119/2014/TT-BTC có quy định như sau:

Các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế

1. Trừ những khoản chi không được trừ quy định tại Khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu  đủ những điều kiện sau: a) Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. b) Khoản chi có đủ hoá đơn, chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật. c) Khoản chi nếu có hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ nhiều lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã  thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.
Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện theo quy định của các văn bản pháp luật về thuế giá trị gia tăng.
……

Như vậy, khoản chi mua hàng hoá dịch vụ được tính vào khoản chi được trừ khi tính thuế TNDN khi thoả mãn đủ các điều kiện cụ thể sau:

– Là khoản chi trực tiếp phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

– Khoản chi có đủ hoá đơn, chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

– Khoản chi nếu có hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ nhiều lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện theo quy định của các văn bản pháp luật về thuế GTGT.

[1] Trường hợp mua hàng hoá, dịch vụ nhiều lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên ghi trên hoá đơn mà tại thời điểm phát sinh chi phí, doanh nghiệp mới thanh toán thì doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

[2] Trường hợp khi thanh toán doanh nghiệp không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thì doanh nghiệp phải kê khai, điều chỉnh giảm chi phí cho phần giá trị hàng hoá dịch vụ không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt tại kỳ tính thuế phát sinh việc thanh toán dùng tiền mặt
(cả trong trường hợp cơ quan thuế và các cơ quan chức năng đã có kết luận thanh, kiểm tra kỳ tính thuế có phát sinh khoản chi phí trên).

Thời điểm xác định doanh thu bán hàng hoá để tính thu nhập chịu thuế TNDN là khi nào?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Thông tư 78/2014/TT-BTC được sửa đổi tại Điều 3 Thông tư 96/2015/TT-BTC quy định đối với doanh thu như sau:

Doanh thu
…..
2. Thời điểm xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế được xác định như sau: a) Đối với hoạt động bán hàng hoá là thời điểm chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng hàng hoá sang người mua. b) Đối với hoạt động cung ứng dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc hoàn thành từng phần việc cung ứng dịch vụ cho người mua trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư số 78/2014/TT-BTC, Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 119/2014/TT-BTC. c) Đối với hoạt động vận chuyển đường hàng không là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ vận tải cho người mua. d) Trường hợp khác theo quy định của pháp luật.
…….
Thông qua quy định trên, thời điểm ghi nhận doanh thu bán hàng hoá để tính thu nhập chịu thuế TNDN là thời thời điểm chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng hàng hoá cho người mua.

Trân trọng!

 

Tư vấn thuế doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí, tư vấn luật doanh nghiệp HCM, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, luật sư doanh nghiệp, dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp

 

Hãy gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

Đánh giá post
Chia sẻ bài viết trên: