Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh HCM

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 357 lượt xem Đăng ngày 22/11/2023 Chia sẻ:

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh HCM

Bạn đang có nhu cầu sang tên hay tách một phần diện tích đất của mình trên sổ đỏ cho một người hoặc nhiều người và đang băn khoăn không biết các quy định của pháp luật về vấn đề này như thế nào? Cần những thủ tục gì và mất bao nhiêu thời gian để tách sổ đỏ? Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh trọn gói sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này.

Quy trình tách sổ đỏ trong dịch vụ tách sổ đỏ nhanh trọn gói

Trong thời hạn không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày thực xong nghĩa vụ tài chính thì sẽ được nhận kết quả.

Trường hợp khách hàng tách sổ đỏ nhưng không thực hiện chuyển nhượng, tặng cho thì phải chịu phí thẩm định hồ sơ và phí cấp phôi sổ đỏ mới.

Luật tách sổ đỏ mới nhất

Tách sổ đỏ hay còn gọi là tách thửa đất là một trong những nhu cầu rất phổ biến của người sử dụng đất hiện nay. Điều kiện và thủ tục tách thửa phải tuân theo quy định của Luật đất đai 2013, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai và mới đây là Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai.

Đất tái định cư có được tách sổ đỏ không?

Đất tái định cư là một dạng nhà nước bồi thường về đất khi tiến hành thu hồi đất giúp người dân có được một cuộc sống ổn định lâu dài.

Theo quy định của Luật Đất đai và Nghị định 47/2014/NĐ-CP thì việc hỗ trợ tái định cư đối với trường hợp Nhà nước thu hồi đất ở của hộ gia đình; cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; mà phải di chuyển chỗ ở khi nhà nước thu hồi được thực hiện như sau:

 • Hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhận đất ở, nhà ở tái định cư mà số tiền được bồi thường về đất nhỏ hơn giá trị một suất tái định cư tối thiểu quy định tại Điều 27 của Nghị định 47/2014/NĐ-CP; thì được hỗ trợ khoản chênh lệch giữa giá trị suất tái định cư tối thiểu; và số tiền được bồi thường về đất
 • Trường hợp hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài tự lo chỗ ở; thì ngoài việc được bồi thường về đất còn được nhận khoản tiền hỗ trợ tái định cư. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ quy mô diện tích đất ở thu hồi; số nhân khẩu của hộ gia đình; và điều kiện cụ thể tại địa phương quy định mức hỗ trợ cho phù hợp.

Tuy nhiên việc xác định điều kiện tách thửa hiện không có một quy định cụ thể nào cả. Bởi quy định về diện tích tối thiểu được phép tách thửa của mỗi tỉnh; thành là khác nhau. Tuy nhiên, xu hướng diện tích được phép tách thửa càng về sau càng nhỏ đi.

Và một điều đặc biệt là dù quy định về diện tích tối thiểu được phép tách thửa của mỗi tỉnh; thành là khác nhau những khi muốn tách thửa bạn phải đáp ứng điều kiện như sau:

 • Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186; và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật Đất đai;
 • Đất không có tranh chấp;
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
 • Trong thời hạn sử dụng đất.

Hồ sơ tách sổ đỏ trong dịch vụ tách sổ đỏ nhanh trọn gói bao gồm các giấy tờ cần phải cung cấp:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 01 bản gốc và bản chứng thực;

– Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất: phải có chứng nhận của văn phòng công chứng; trường hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân thì được lựa chọn hình thức chứng nhận của phòng công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã phường, thị trấn nơi có đất;

– Sơ đồ kỹ thuật thửa đất (nếu có yêu cầu);

– Chứng minh thư, hộ khẩu của hai bên chuyển nhượng, tặng cho chứng thực;

– Các giấy tờ khác: Đăng ký kết hôn; biên bản thỏa thuận về tài sản của vợ chồng; giấy khai sinh….(nếu có)

Điều kiện tách sổ đỏ (tách thửa):

Chủ sử dụng đất được tách sổ đỏ (tách thửa) khi đảm bảo đủ những điều kiện sau:

 • Thửa đất được hình thành từ việc tách thửa (tách sổ đỏ) phải đảm bảo chiều rộng mặt tiền và diện tích tối thiểu theo quy định của từng Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; Không rơi vào những trường hợp không cho phép tách thửa (tách sổ đỏ) theo quy định của từng Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương;
 • Các điều kiện riêng khác.

Cơ quan có thẩm quyền tách thửa (tách sổ đỏ), hợp thửa đất (hợp sổ đỏ):

Cơ quan có thẩm quyền tách thửa (tách sổ đỏ), hợp thửa đất (hợp sổ đỏ) là Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bao gồm:

 • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (hoặc Sở Tài nguyên Môi trường nếu được ủy quyền);
 • Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Việc xác định chính xác cơ quan có thẩm quyền phụ thuộc vào chủ sử dụng đất:
 • Cá nhân hay tổ chức;
 • Quốc tịch (người Việt Nam hay người nước ngoài);

Tách sổ đỏ để chuyển nhượng, cho tặng cần nộp những khoản lệ phí gì?

Ngoài ra, khi tách sổ đỏ để chuyển nhượng, tặng cho, bạn cần nộp thêm các lệ phí như:

Lệ phí trước bạ nhà đất

Theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 45/ 2011/NĐ-CP về tiền sử dụng đất quy định, mức thu lệ phí trước bạ của nhà đất là 0,5% giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ.

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = 2% x giá chuyển nhượng.

Phí thẩm định hồ sơ

Phí thẩm định hồ sơ cấp sổ đỏ do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định nên mức thu giữa các tỉnh thành khác nhau.

Thời gian giải quyết thủ tục tách sổ đỏ

Thời hạn giải quyết thủ tục tách sổ đỏ không quá 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Đối với các vùng có điều kiện khó khăn, thời gian thực hiện đối với từng loại thủ tục quy định tại Điều này được tăng thêm 10 ngày, trừ thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục tách sổ đỏ

Đủ điều kiện về diện tích tối thiểu tách thửa theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Quyết định số 4655/2017/QĐ-UBND ngày 04/12/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều Quy định về hạn mức đất ở, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở, hạn mức công nhận đất ở và hạn mức giao đất trống, đồi núi trọc, đất có mặt nước thuộc nhóm đất chưa sử dụng cho hộ gia đình cá nhân, cá nhân trên địa bàn tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 4463/2014/QĐ-UBND ngày 12/12/2014.

Dịch vụ tách sổ đỏ tại các quận, huyện TP HCM

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 1

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 11

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 2

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 12

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 3

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận Tân Bình

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 4

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận Tân Phú

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 5

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận Bình Thạnh

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 6

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận Bình Tân

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 7

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận Phú Nhuận

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 8

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận Bình Chánh

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 9

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận Hóc Môn

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận 10

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh quận Nhà Bè

Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh  Bình Dương

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh Long An

Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh  Bình Phước

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh Tiền Giang

Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh Biên Hoà

Dịch vụ tách sổ đỏ nhanh Cần Thơ

Thay đổi thông tin sổ đỏ,Thay đổi thông tin trên sổ đỏ,Thay đổi thông tin sổ đỏ mất bao lâu,Thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,Lệ phí thay đổi thông tin trên sổ đỏ,Dịch vụ làm sổ hồng giá bao nhiêu,Dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói TPHCM,Giá dịch vụ làm sổ đỏ,Dịch vụ làm sổ hồng giả,Dịch vụ làm sổ hồng trọn gói,thủ tục làm sổ đỏ,thủ tục làm sổ đỏ chung cư,làm sổ đỏ online,Dịch vụ làm sổ hồng giá bao nhiêu,Dịch vụ làm sổ hồng trọn gói,Dịch vụ làm sổ hồng giả,Dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói TPHCM, Giá dịch vụ làm sổ đỏ,Hợp đồng dịch vụ làm sổ đỏ,Dịch vụ làm sổ đỏ tại Long An,Dịch vụ làm sổ đỏ đất nông nghiệp,

Gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết trên: