Dịch vụ cấp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Đóng góp bởi: TLLaw, Luật sư giỏi, Tổng đài tư vấn pháp luật, Dịch vụ Luật sư 355 lượt xem Đăng ngày 18/11/2023 Chia sẻ:

Dịch vụ cấp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Công ty Luật TL Law chuyên tư vấn, soạn thảo hồ sơ và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết liên quan đến cấp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài như sau:

Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian từ 3 tháng trở lên, có GPLX quốc tế hay quốc gia (do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục xin đổi sang GPLX tương ứng của Việt Nam.

Trường hợp nào người nước ngoài cần đổi giấy phép lái xe?

Các trường hợp dưới đây nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam sẽ được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam:

 • Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam và đã có bằng lái xe tại quốc gia của mình
 • Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam và có giấy phép lái xe quốc gia
 • Người Việt Kiều đã có bằng lái ở nước ngoài cần đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam
 • Người Việt Nam ở nước ngoài được nước ngoài cấp giấy phép lái xe quốc gia và còn thời hạn sử dụng

Hồ sơ cấp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài gồm:

 • Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu quy định) có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam (do Đại sứ quán, Lãnh sự quán, Cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam hoặc Bộ Ngoại Giao, Cơ quan trực thuộc chính phủ, Sở Kế Hoạch Đầu Tư, Sở Kinh Tế Đối Ngoại các Tỉnh, Thành phố, Văn phòng đại diện nước ngoài, Tổng giám đốc các Xí nghiệp liên doanh, Xí nghiệp có 100% vốn nước ngoài, Thủ trưởng cơ quan nơi người nước ngoài làm việc, học tập).
 • Bản photocopy GPLX nước ngoài.
 • Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng Nhà nước hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam mà người dịch làm việc, và đóng dấu giáp lai với bản photocopy GPLX.
 • Bản photocopy hộ chiếu (gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam) hoặc photocopy chứng minh thư (ngoại giao hoặc công vụ) do Bộ Ngoại Giao Việt Nam cấp. Đối với đối tượng thuộc cơ quan đại diện ngoại giao, các cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế được hưởng ưu đãi miễn trừ phải có thêm giấy giới thiệu theo mẫu quy định của Vụ Lễ Tân – Bộ Ngoại Giao.
 • 03 ảnh màu cỡ 3×4 cm kiểu chứng minh thư.

Khi nộp hồ sơ thủ tục xin đổi GPLX, phải xuất trình GPLX nước ngoài và hộ chiếu (hoặc chứng minh thư ngoại giao, công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp) để đối chiếu với hồ sơ.

Phí dịch vụ: 5.000.000VNĐ

Thời hạn: 5 ngày làm việc

Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho người nước ngoài

 • Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho người nước ngoài phải:
 • Phù hợp với thời hạn ghi trong thị thực nhập cảnh hoặc thẻ tạm trú
 • Phù hợp với thời hạn sử dụng giấy phép lái xe nước ngoài nhưng không vượt quá thời hạn quy định của giấy phép lái xe Việt Nam;
 • Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam phù hợp với thời gian du lịch ở Việt Nam (từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh) nhưng không vượt quá thời hạn quy định của giấy phép lái xe Việt Nam.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quy định như sau

 • Người nước ngoài có thời gian cư trú; làm việc, học tập tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên;
 • Giấy phép lái xe nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết: Còn thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát, không có sự khác biệt về nhận dạng;
 • Không đổi giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài, giấy phép lái xe quốc tế.
 • Cơ quan có thẩm quyền đổi giấy phép lái xe là Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài)

Khoản 1 Điều 41 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về thủ tục đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe của nước ngoài như sau:

 • Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài).
 • Đối với người Việt Nam xuất trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe của nước ngoài theo quy định của pháp luật về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, trừ các trường hợp được miễn trừ theo quy định của pháp luật;
 • Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam và giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.

Trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an, Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác minh.

Những lưu ý khi đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Khi đến đổi giấy phép lái xe nước ngoài, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh và phải Xuất trình hộ chiếu còn thời hạn, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam và giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.

Hiện nay, khi nhu cầu đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam ngày càng tăng lên thì số lượng trung tâm cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh cũng ngày càng rầm rộ.

Trong số đó cũng có rất nhiều các trung tâm làm dịch vụ không uy tín, thiếu trách nhiệm, thậm chí là lừa đảo, khiến không ít người vừa tốn thời gian chờ đợi mà lại vừa mất tiền oan. Vì vậy, Quý khách hãy lựa chọn cho mình những dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài uy tín.

Đối tượng nên chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam:

+ Người nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam – đã có bằng lái xe hợp pháp trước đó

+ Người Việt Nam đang ở Việt Nam – đã thi và có bằng lái hợp pháp do nước ngoài cấp.

+ Người Việt Kiều – gốc Việt, có quốc tịch nước ngoài, đã có bằng lái hợp pháp ở nước ngoài cấp.

Mọi trường hợp chuyển đổi từ bằng lái nước ngoài về bằng lái Việt Nam – do Sở GTVT TpHCM cấp chỉ cần có mặt trình diện và chụp hình xác minh – KHÔNG phải tham gia học và thi.

Vì sao chọn TL LAW để chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài?

+ Quy trình thủ tục đơn giản và nhanh chóng được hoàn tất chỉ trong 5 phút

+ Thời gian nhận bằng nhanh chóng chỉ 10 ngày có bằng

+ Hỗ trợ tư vấn 24/7 và giải đáp mọi thắc!

+ Bằng lái xe do Sở GTVT TP.HCM cấp, là bằng lái thật 100%

+ Hỗ trợ phát bằng lái xe được chuyển đổi về Việt Nam tại nhà khi có bằng (miễn phí)

Những trường hợp được phép chuyển sang bằng lái xe Việt Nam gồm

 • Người có quốc tịch nước ngoài (người ngoại quốc) đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có bằng lái xe do nước của họ cấp và công nhận, có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam.
 • Là người nước ngoài mang xe vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên đã có bằng lái xe hơi, bằng lái xe mô tô quốc gia còn giá trị sử dụng và có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam.
 • Là người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng có bằng lái xe do nước ngoài cấp và còn thời hạn sử dụng, sau khi trở về nước có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam.

Nơi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài,Dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài,Dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Hà Nội,

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam,Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online,Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài TPHCM,

Phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam,Mẫu đổi bằng lái xe cho người nước ngoài,

Gọi ngay, tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Luật Doanh nghiệp, Luật nhà đất, Luật ly hôn, Luật thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

”Thành công của khách hàng là thành công của TL Law”. 

Ngoài ra, TL Law cung cáp dịch vụ Cố Vấn Chiến Lược & Đào tạo Marketing Toàn Diện cho chủ doanh nghiệp, Starup khởi nghiệp, kinh doanh Online theo xu hướng Marketing Thế Hệ Mới, giúp chủ Doanh Nghiệp hạn chế rủi ro trong kinh doanh,

Đánh giá post
Chia sẻ bài viết trên: